Website Thị trấn Thanh Chương - Huyện Thanh Chương - Tỉnh Nghệ An

https://thitran.thanhchuong.nghean.gov.vn


Thị trấn tổ chức kiểm tra phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán

Để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kể từ ngày 27/01/2024, Tổ kiểm tra liên ngành của Thị trấn sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống hàng nhái, hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn.
Thị trấn tổ chức kiểm tra phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán
A2

Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt vv... tiềm ẩn những phức tạp các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng trà trộn bán trên thị trường.

A3

Trong ngày 27/01/2024, Tổ kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các ki ốt kinh doanh bán hàng tạp hóa, thực phẩm và các loại nước giải khát, bánh kẹo trên địa bàn. Qua kiểm tra những mặt hàng bày bán tại các ki ốt đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng.

A4

Tổ cũng đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh ATTP; điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến; điều kiện của người tham gia sản xuất, kinh doanh.

A5

Theo kế hoạch, Tổ kiểm tra sẽ tiến hành nhiệm vụ kiểm tra từ nay cho đến ngày 16/02/2024. Trong quá trình kiểm tra, Tổ kiểm tra sẽ kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về phòng chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết nguyên đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời nếu phát hiện các vi phạm Tổ sẽ lập biên bản và tham mưu xứ lý đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu

Nguồn tin: thitran.thanhchuong.nghean.gov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây