Thị trấn Thanh Chương: Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

Thứ hai - 09/10/2023 14:41
Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày chuyển đổi số quốc gia. Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
Thị trấn Thanh Chương: Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

Năm 2023 là năm dữ liệu số quốc gia, với quan điểm dữ liệu là tài nguyên quý của quốc gia. Chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Theo đó các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 sẽ tập trung vào thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tại Thị trấn Thanh Chương, xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngay từ đầu năm Thị trấn đã thực hiện chuyển đổi số đồng bộ trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đồng thời, đã ban hành các chương trình, kế hoạch để đảm bảo cơ sở thực tiễn, cơ sở pháp lý cho chuyển đổi số như: Kế hoạch số 87 ngày 10/02/2023 về CĐS năm 2023; Quyết định 167 ngày 12/6/2023 về kiện toàn Ban chỉ đạo CĐS Thị trấn Thanh Chương; Kế hoạch 691, ngày 13/9/2023 về nâng cao chỉ số chuyển đổi số (DTI) tại Thị trấn Thanh Chương; Kế hoạch 760 ngày 04/10/2023 về phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn Thị trấn Thanh Chương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 692, ngày 13/9/2023 về tổ chức các hoạt động  hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 …

Các đại biểu, các thành phần tham gia buổi phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10-10-2023

Ngày 06/10/2023, các đồng chí cán bộ, công chức tại Thị trấn và các khối, các thành viên BCĐ chuyển đổi số Thị trấn; Thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng 07 khối và 150 hộ hộ gia đình sử dụng điện đang thanh toán tiền điện hàng tháng bằng tiền mặt trên địa bàn Thị trấn đã tham gia Hội nghị trực tuyến sơ kết 01 năm chuyển đổi số và phát động ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 do UBND huyện tổ chức.

Hướng dẫn, mở tài khoản ngân hàng, hướng dẫn nhân dân thanh toán các dịch vụ không sử dụng tiền mặt

Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng, thể hiện rõ quyết tâm của huyện Thanh Chương nói chung và tại Thị trấn nói riêng trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia; là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người dân trên địa bàn được tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Qua đó, thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Tuyên truyền trực quan hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10-10-2023

Đồng thời hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số, các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn 07 khối đã nỗ lực "đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người" kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trên môi trường số./.

Tác giả bài viết: Ngọc Dịu