Thứ bảy - 09/03/2024 09:07
Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 09/03, tại Trường THCS Thị trấn, Ủy ban nhân dân Thị trấn tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động thể dục, thể thao và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Về tham dự Lễ phát động, ở huyện có đại diện Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Truyền thông huyện; Ở Thị trấn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Các đoàn viên công đoàn cơ sở Thị trấn; Bam giám hiệu các nhà trường; Cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Khối trưởng và đại diện các gia đình thể thao trên địa bàn 07 khối.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn đã đọc Lời kêu gọi “toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thông qua đó đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn  tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân lựa chọn cho mình môn thể thao thích hợp để thường xuyên rèn luyện sức khỏe của bản thân.

Ngay sau Lễ phát động, hơn 200 cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị trấn tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 02km dọc theo tuyến đường Tôn Thị Quế.

Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện TDTT hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp giữ nước” trong tuổi trẻ góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.