Thị trấn trang trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Thứ ba - 06/02/2024 10:31
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024). Sáng 06/02/2024, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ và nhân dân Thị trấn trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các các anh hùng Liệt sỹ và báo công những kết quả mà cán bộ và nhân dân Thị trấn đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm 2023.

Dự lễ viếng có các đồng chí: Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Thảo Hường; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Trần Văn Hưng; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Tưởng Đăng Hào; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội; các cơ quan, đơn vị, các khối và người dân trên địa bàn Thị trấn.

Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng Liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương Thanh Chương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngay hôm nay.

Báo công trước anh linh các anh hùng Liệt sỹ,  đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tưởng Đăng Hào đã cho biết: Năm 2023 đã  Thị trấn Thanh Chương, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị mặc dù phải đối mặt với nhiều điều kiện khó khăn, nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nên đã động viên được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Thị trấn phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khả năng sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ X đề ra.

Kết thúc năm 2023, Đảng bộ thị trấn được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đứng thứ nhất trong toàn Đảng bộ huyện Thanh Chương. UBND Thị trấn được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đứng thứ nhất trong khối chính quyền của toàn huyện, đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, được đề nghị chủ tịch UBND tỉnh tặng “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen trong phong trào thi đua. Nhân dân và cán bộ Thị trấn được đề nghị UBND tỉnh và Chính phủ tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu. Công an, quân sự được tặng đơn vị tiên tiến và quyết thắng. MTTQ các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị và các tổ chức hội xã hội tại thị trấn được cấp trên xếp loại HTXSNV. Nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng nhiều danh hiệu và hình thức cao quý.

Cán bộ và nhân dân Thị trấn xin hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

Bước vào năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn sẽ đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt là tổ chức thành công các phong trào thi đua, các hoạt động và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Thị trấn Thanh Chương (1984-2024) và hoàn thiện các tiêu chí  Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương và đặt vòng hoa lên Tượng đài Tổ quốc ghi công, dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ viếng, các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp hương tri ân các Liệt sĩ./.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu