Thị trấn tổ chức gặp mặt nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng và đón xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm - 01/02/2024 22:23
Chiều ngày  01/02/2024, Đảng ủy- HĐND - UBND Thị trấn tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị trấn qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam  (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có Đ/c Nguyễn Thị Thảo Hường -  HUV, Bí thư Đảngn uỷ; Đ/c Trần Văn Hưng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND; Đ/c Tưởng Đăng Hào - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy và các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND Thị trấn qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và các đồng chí nguyên lãnh đạo Thị trấn được xem phóng sự phản ánh chân thực khái quát những kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của Thị trấn trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Theo đó, năm 2023 mặc dù thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Chấp hành Đảng ủy; sự chủ động, tích cực, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các ngành; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND Thị trấn cùng với sự đồng thuận cao của nhân dân Thị nhà và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nên trong năm 2023 Thị trấn đã đạt được nhiều thành quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn đương nhiệm cũng đã thông tin đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị trấn qua các thời kỳ về những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thị trấn trong năm 2024 gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Thị trấn Thanh Chương (1984-2024) và hoàn thiện các tiêu chí Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Đồng thời cũng xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo về một số nội dung liên quan đến vào phương án sáp nhập các xã vào đơn vị Thị trấn như: Tên gọi hành chính Thị trấn sau sáp nhập, địa điểm xây dựng trụ sở hành chính và các cơ quan khác như Trạm y tế, các trường học...

Các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển không ngừng của Thị trấn; các đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Các đồng chí tin tưởng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và nhân dân, các doanh nghiệp, thời gian tới Thị nhà sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ngày một phát triển nhanh và bền vững. Các đồng chí cũng đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo chung của Thị trấn và trên từng lĩnh vực, công việc cụ thể. Những ý kiến đóng góp quý báu thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của các đồng chí đối với địa phương.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, Đ/c Nguyễn Thị Thảo Hường -  HUV, Bí thư Đảng uỷ đã  khẳng định cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể Thị trấn đương nhiệm đã và đang tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo Thị trấn qua các thời kỳ và vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay; đồng thời nhấn mạnh quá trình phát triển của Thị trấn trong thời gian qua có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị trấn qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường cũng trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết và trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo; Đồng chí khẳng định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn trân trọng tiếp thu các ý kiến góp ý và sẽ nghiên cứu vận dụng phù hợp vào thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo nhằm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thị trấn đã tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị trấn qua các thời kỳ, chúc các đồng chí cùng gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm, theo dõi và tham gia góp ý xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Thị trấn ngày càng giàu đẹp văn minh.