Thị trấn: Tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Nghệ An

Thứ ba - 12/12/2023 16:29
Sáng ngày, 12/12/2023, Ủy ban nhân dân Thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND, ngày 09/12/2021 của HĐND tỉnh Nghệ An về quy định về một số biện pháp tăng cường giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022 – 2025. Đồng thời, triển khai Kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2024. Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Thị trấn. Các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Thường trực UBND; Thường trực UBMTTQ; Các cán bộ, công chức tại UBND Thị trấn; Trưởng Công an, Trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng trường THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm non Thị trấn; các thành viên BCĐ giải tỏa hành lang ATGT Thị trấn; Bí thư chi bộ, Khối trưởng 07 khối và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ- HĐND và Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 20/1/2022 của UBND tỉnh trên địa bàn. Làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Đề ra các các giải pháp, nhiệm vụ và giao trách nhiệm cho tổ chức, cá nhân để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND và Kế hoạch số 36/KH-UBND trong thời gian tới.

Sau 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể và các khối tại Thị trấn công tác giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiềm hành lang ATGT trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác quán triệt, triển khai và xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết 27 bài bản và đồng bộ. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông được tăng cường và thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức, nội dung phong phú.

Việc ra quân giải tỏa hành lang ATGT, chống tái lấn chiếm được thực hiện quyết liệt, đúng quy định của pháp luật tạo dư luận tốt, sự đồng thuận của nhân dân. Qua 02 năm thực hiện đã giải tỏa được 196 m2 ốt, 02 chợ tạm, 332m2 mái che, 64 m2 bậc lên xuống, 190 biển quảng cáo, 108m2 quán bán hàng, thu giữ 124 hàng hoá bày bán, di dời 03 cột điện viễn thông, 130m hàng rào, 14 điểm tập kết vật liệu, lập biên bản, ký cam kết 6 điểm rửa xe, 02 điểm trông giữ xe, 50 điểm bán hàng, 67m3 vật liệu xây dựng và xử lý hành chính nhiều trường hợp vi phạm. Từ đó ý thức về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông của người dân đã được cải thiện, chuyển biến tốt hơn, các hành vi xâm phạm hành lang an toàn giao thông đã được hạn chế, mỹ quan đô thị trên địa bàn thị trấn từng bước được cải thiện.

Tuy nhiên, bên cạnh những  kết quả đáng ghi nhận thì việc thực hiện Nghị quyết 27 trên địa bàn cũng còn một số hạn chế như việc giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm có thời điểm có dấu hiệu “chùng xuống”. Các vi phạm về lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo, chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, họp chợ trái phép chưa được xử lý triệt để. Ý thức tự giác chấp hành pháp luật về hành lang an toàn giao thông còn hạn chế, nhất là khu vực trung tâm thị trấn.

Trong thời gian tới, để góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và xây dựng Thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Thị trấn Thanh Chương, Cấp ủy chính quyền, các đoàn thể tại Thị trấn  và các khối sẽ tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND và Kế hoạch số 36/KH-UBND. Tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân, người dân ở hai bên các tuyến đường về các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang ATGT. thường xuyên tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện sai phạm và xử phạt nghiêm minh các hành vi vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, trật tự ATGT…Trước mắt là xây dựng  Kế hoạch và thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thị trấn 02 tháng cuối năm 2023 và Quý I năm 2024.

Nhân dịp này, UBND Thị trấn đã khen thưởng cho 3 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Nghệ An. Sau nội dung sơ kết, UBND Thị trấn đã triển khai Kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2024. /.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu

Nguồn tin: thitran.thanhchuong.nghean.gov.vn