Phiên họp thường kỳ tháng 10/2023 của UBND Thị trấn Thanh Chương

Thứ tư - 01/11/2023 08:21
Sáng ngày 30/10/2023, UBND Thị trấn tổ chức Phiên họp thường kỳ để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 10 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2023. Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì Phiên họp.
Phiên họp thường kỳ tháng 10/2023 của UBND Thị trấn Thanh Chương

Trong tháng 10/2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; Tập trung triển khai Đề án sản xuất vụ Đông năm 2023; tập trung công tác phòng chống mưa lũ; chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh; Tổ chức thành công ngày doanh nhân Việt Nam 13/10; Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày truyền thống: Quốc tế NCT 01/10; Thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10; Thành lập Hội phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức hiệu quả giao thông thủy lợi, bảo vệ môi trường đợt 16/10. Các dự án, công trình xây dựng đầu tư công tiếp tục được giám sát chặt chẽ, thi công đúng tiến độ, chất lượng công trình đảm bảo; tiếp tục chỉ đạo các nội dung về đất đai theo kết luận thanh tra…Công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Cải cách hành chính được đẩy mạnh, thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Chưa xử lý dứt điểm tình trạng họp chợ trái phép tại ngã 5 khối 3A, cổng chợ chiều, cổng chợ thị trấn và dọc Quốc lộ 46B; Tiêm phòng gia súc gia cầm vụ thu 2023 đạt kết quả thấp...

Tại Phiên họp các thành phần tham gia đã sôi nổi thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những giải pháp trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP, AN của Thị trấn trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2023, Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì Phiên họp yêu cầu các cán bộ, công chức, các ngành tiếp tục tập trung triển khai đề án sản xuất vụ Đông năm 2023; rà soát bổ sung kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; Tiếp tục chỉ đạo ra quân làm thuỷ lợi đợt 16/10 đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Kiểm soát các khoản thu, chi trong trường học, chấn chỉnh kịp thời các sai sót, vi phạm nếu có; Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm;Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án công trên địa bàn; Tập trung tiến hành quy trình xử lý các hộ thuê ốt trái thẩm quyền theo kết luận sau thanh tra; Kết luận của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, tại hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh chợ Trung tâm thương mại Thanh Chương; Tiến hành sắp xếp lại vị trí bán hàng tại Chợ chiều Khối 3A; Tăng cường tuần tra, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; hành lang ATGT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, triển khai dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện có hiệu quả “Ngày thứ 7 vì Dân” tháng 11. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở tại cơ quan. Các cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực tập trung rà soát và triển khai xây dựng các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh theo đúng thời gian.

Đối với Ban chỉ huy 07 khối, đồng chí chủ tịch yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn; phấn đấu xây dựng thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2024. Tiếp tục triển khai sản xuất vụ Đông 2023; Quan tâm công tác phòng PCTT TKCN; Tham gia giám sát cộng đồng các công trình, dự án công trên địa bàn; Tiếp tục triển khai ra quân làm thuỷ lợi đợt 16/10 đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra và tham mưu xử lý các hành vi vi phạm vệ sinh môi trường, tài nguyên khoáng sản, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, y dược tư nhân và hành lang ATGT; Làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy rừng trên địa bàn khối; Tiếp tục triển khai thực hiện vận động lắp đặt Camera an ninh tại các tổ dân cư. Thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nội dung do UBND thị trấn và các ngành chỉ đạo.

Về các ý kiến thảo luận, đề xuất của các thành phần tham gia Phiên họp được thường trực UBND và các cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực tiếp thu, trao đổi cụ thể và báo cáo những giải pháp thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu