Thị trấn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thứ hai - 19/02/2024 09:10
Sáng 19/02/2024, Ủy ban nhân dân Thị trấn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện ủy, UBND huyện; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn; toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các ban, ngành, đoàn thể, các khối cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn Thị trấn. Đây là hoạt động đầu Xuân 2024 gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn.

Thông qua Tết trồng cây nhằm huy động mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học ... tích cực tham gia, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, kêu gọi, trở thành phong trào thi đua của mọi cấp, mọi ngành, trong từng khu dân cư với sự tham gia của mọi người dân trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan đô thị gắn liền với bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ và phát triển môi trường sống trong cộng đồng dân cư hướng tới hoàn thiện các tiêu chí Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh và góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Địa điểm tổ chức Lễ phát động năm nay được tổ chức tại Khối 5A, Thị trấn. Kết thúc buổi Lễ các đại biểu và nhân dân đã tham gia trồng trên 150 cây Bằng lăng và hoa Ban tím trên hai bên tuyến đường Đinh Bộ Cương thuộc địa bàn Khối 5A. Với phương châm “Trồng cây nào sống cây ấy”, UBND Thị trấn đã lựa chọn cây giống tốt, chuẩn bị hố trồng, phân bón, nước tưới, dụng cụ trồng cây, không làm hình thức, có phương án đỡ cây, bảo vệ cây, sau khi trồng sẽ giao cho khối, các tổ chức hội chăm sóc, bảo vệ.

Sau Lễ phát động tại khối 5A, UBND Thị trấn tiếp tục chỉ đạo triển khai các khối tiếp tục trồng các loại cây trên các tuyến đường, các công trình công cộng của khối, trồng cây tại các vườn rừng, các vườn hộ  phù hợp với quy hoạch, và tạo cảnh quan đô thị, đem lại giá trị, lợi ích kinh tế cho nhân dân./.
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG:

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu