Thị trấn: Ấm áp chương trình liên hoan, gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ và Quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2024

Thứ năm - 22/02/2024 15:40
Nhằm động viên, khích lệ những người con quê hương Thị trấn vững bước lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với đất nước đồng thời ghi nhận, biểu dương các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.  Chiều ngày 22/02, Thị trấn Thanh Chương tổ chức chương trình liên hoan, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Lãnh đạo Đảng ủy-UBND Thị trấn tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn; Bí thư, khối trưởng, khối đội trưởng các khối; Các công dân, đại diện gia đình công dân có lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 và các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2024.

Năm 2024, Thị trấn Thanh Chương được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 06 công dân nhập ngũ vào quân đội nhân dân (04 chính thức và 02 dự phòng). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và khám tuyển, nên các tân binh đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, đạo đức, lối sống lành mạnh và sẵn sàng để lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời năm 2024, Thị trấn cũng vui mừng đón 06 công dân là những người con ưu tú của Thị trấn đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong quân đội trở về địa phương.

Phát biểu tại chương trình liên hoan, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Chủ tịch UBND Thị trấn đã giao nhiệm vụ và căn dặn các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng; tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú. Cấp ủy, chính quyền Thị trấn sẽ làm tốt công tác hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Đồng chí Tưởng Đăng Hào cũng nhiệt liệt chào mừng các đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, biểu dương những thành tích các đồng chí đã đạt được trong thời gian tại ngũ trong quân đội. Đồng chí mong muốn các quân nhân sẽ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam; với những kiến thức và kỹ năng được rèn luyện trong quân ngũ, tiếp tục thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân, tích cực tham gia lao động sản xuất và các phong trào của địa phương; vận động người thân, gia đình và nhân dân gương mẫu chấp hành mọi đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội củng cố Quốc phòng - An ninh xây dựng thành Thị trấn Thanh Chương ngày càng văn minh và giàu mạnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Các quân nhân xuất ngũ đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Thị trấn đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Dịp này, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể tại Thị trấn đã trao quà cho những quân nhân xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương; trao tặng quà cho tân binh chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024./.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu