CHI HỘI KHUYẾN HỌC KHỐI 2A: LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI NĂM HỌC 2021-2022

Chủ nhật - 25/09/2022 15:31
Tối ngày 24/9/2022, Chi Hội khuyến học Khối 2A vừa tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các em học sinh đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các em đậu vào các trường Đại học, Cao Đẳng năm học 2021 – 2022.
Ảnh 1
Quang cảnh tại Hội nghị
    Về tham dự Hội nghị ở thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy; đồng chí Tưởng Đăng Hào, phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn. Ở khối 2A có các đồng chí trong Chi ủy, Chi bộ, Ban công tác mặt trận; Ban chỉ huy khối.
Ảnh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị
    Đến tham dự Hội nghị còn có đông đảo các bậc phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn Khối 2A. Đặc biệt là sự có mặt tham dự của 182 học sinh và sinh viên tiêu biểu chăm ngoan, học giỏi có nhiều thành tích trong năm học 2021-2022.
Ảnh 7
Quang cảnh tại Hội nghị
    Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Quế, phó bí thư chi bộ, Khối trưởng, Chi hội trưởng chi hội khuyến học khối 2A đã khẳng định: Công tác khuyến học, khuyến tài là một trong những khâu quan trọng nhất của hoạt động xã hội hóa giáo dục, mà Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài có tác dụng thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Thấm nhuần chủ trương trên, những năm qua, Chi hội Khuyến học khối 2A đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài và đã góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội tại khối 2A nói riêng và sự phát triển ngày càng thịnh vượng của thị trấn Thanh Chương. Năm 2022, Chi hội khuyến học khối 2A đã vận động toàn thể phụ huynh và Nhân dân ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài tổng số tiền 20 triệu đồng.
Ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Phương Quế, Khối trưởng, Chi hội trưởng chi hội khuyến học khối 2A báo cáo tại Hội nghị
    Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường và đồng chí Tưởng Đăng Hào cùng các đồng chí trong chi ủy, Ban công tác mặt trận, Ban chỉ huy khối đã trao 182 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho 182 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2021-2022.
Ảnh 5
Ảnh 6
Các đại biểu trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập
    Chính vì có sự động viên, khen thưởng và hỗ trợ kịp thời của chi hội khuyến học, nên trong những năm qua,  trên địa bàn khối 2A tất cả trẻ em đến độ tuổi đều được đến trường, không có học sinh bỏ học, học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học giỏi, xuất sắc, đậu đại học, cao đẳng trên địa bàn khối năm học 2021-2022 đạt 135% so với cùng kỳ./.