Chi hội Khuyến học Khối 1A thị trấn: Gặp mặt, trao thưởng khuyến học, khuyến tài cho học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 29/08/2023 07:25
Tối ngày 28/8/2023, tại Nhà văn hóa của khối, Chi hội Khuyến học Khối 1A đã tổ chức gặp mặt, trao thưởng các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi và đậu đại học năm học 2022 - 2023. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Chi ủy chi bộ, Ban chỉ huy khối, Ban công tác mặt trận và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, phụ huynh và học sinh trên địa bàn khối.

Khối 1A thị trấn được hình thành từ năm 2019 trên cơ sở sáp nhập từ Khối 1 và Khối 7 cũ. Thời gian qua, Chi hội Khuyến học của khối đã làm tốt công tác tham mưu cho Chi ủy chi bộ, Ban chỉ huy khối và phối hợp hiệu quả với Ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong khối đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động tốt sự ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân trong khối để triển khai hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua, nhiều học sinh trên địa bàn khối đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, kiên trì, sáng tạo vươn lên trong học tập. Kết quả, trong năm học 2022- 2023, toàn khối có 185/230 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, trong đó, có 8 em đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023; có 02 em đạt giải khuyến khích “Vòng thi chung kết Trạng nguyên toàn tài cấp Quốc gia, vòng 1 dành cho học sinh Tiểu học”; 03 em đạt giải khuyến khích sân chơi “Đấu trường Vioedu” tỉnh Nghệ An; 13 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cùng nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc cấp trường và 16/16 em đậu vào các trường Đại học trên cả nước.

Để nhằm kịp thời động viên các em, Chi hội khuyến học Khối 1A tổ chức biểu dương và trao 185 suất quà, cho 185 em học sinh, với tổng kinh phí 8,5 triệu đồng từ Quỹ khuyến học của khối. Nhân dịp này Chi hội Phụ nữ Khối 1A và gia đình chị Trần Thị Nga (chi hội phó Phụ nữ) cũng giành 10 suất quà bằng sách vở tặng cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn chăm ngoan, học giỏi. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, khơi dậy lòng hiếu học, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân để các em có động lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Trong thời gian tới, Chi hội Khuyến học khối 1A sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn ngày càng lớn mạnh. Đồng thời sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, với nhiều hình thức thiết thực, cụ thể trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập góp phần xây dựng Khối 1A ngày càng phát triển, văn minh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nga - Bí thư Chi bộ 1A