THỊ TRẤN KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ NUÔI TRỒNG NẤM ĂN

Thứ hai - 03/10/2022 22:25

Ông Đặng Kim Bằng, Ủy viên BTV Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho Nhân dân trên địa bàn. Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2022,  Ủy ban nhân dân, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi trồng Nấm ăn cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn.
    Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh có ông Đặng Kim Bằng, Ủy viên BTV Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc trung tâm; ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc trung tâm. Ở huyện có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Về phía địa phương có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Thảo Hường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn;  ông Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội tại thị trấn. Cùng 50 học viên là cán bộ, hội viên đến từ các chi Hội Nông dân, chi hội Phụ nữ của 07 khối đã về tham dự khai giảng đầy đủ.
 Ông Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn khai giảng lớp học
          Ông Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu khai giảng lớp học. Ông gửi lời cảm ơn tới Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh đã tạo điều kiện tổ chức khóa học cho lao động tại địa phương, ông cũng hy vọng tất cả các học viên tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc, tích cực trao đổi học tập, ghi chép cùng giảng viên để khóa học đạt kết quả cao nhất.
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ
    Tại buổi lễ, đại diện cho Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh ông Đặng Kim Bằng, Giám đốc trung tâm và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc trung tâm đã trao đổi với học viên về một số nội dung liên quan đến chương trình khóa học và cũng hy vọng các học viên tham gia lớp học đầy đủ để nắm bắt hết kiến thức khóa học, và có thể tự nuôi trồng nấm ăn với quy mô phù hợp tại gia đình, khu dân cư. Trong quá trình học tập và thực hành nếu có thắc mắc, đề nghị các học viên mạnh dạn trao đổi trực tiếp với cán bộ của trung tâm để được hỗ trợ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng
     Theo chương trình, khóa học tổ chức trong vòng 03 tháng, trong thời gian học tập học viên sẽ được cán bộ được Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh giảng dạy về cả lý thuyết và thực hành với các nội dung về nuôi trồng và chăm sóc nấm ăn. Sau khóa học các học viên sẽ được Trung tâm hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tỉnh cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
Các đại biểu và các học viên  tham dự buổi lễ khai giảng
     Trong bối cảnh với xu thế diện tích đất sản xuất trên địa bàn đang được thu hồi để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội  thì đây là tiền đề quan trọng để thị trấn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo nghề và chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá - hiện đại hoá, tạo ra công ăn việc làm, tạo ra các sản phẩm nấm ăn có giá trị, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như góp phần thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị trong thời gian tới./.