Hội nông dân Thị trấn: Ra mắt tổ hội nghề nghiệp nuôi ong lấy mật và Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

Thứ năm - 12/10/2023 10:26
Thực hiện Hướng dẫn số 205-HD/HNDTW ngày 10/7/2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp. Sáng ngày 12/10, Hội nông dân Thị trấn tổ chức ra mắt tổ hội nghề nghiệp nuôi ong lấy mật, đồng thời Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023)

Về dự buổi ra mắt và tọa đàm, ở huyện có đồng chí Nguyễn Phương Phú, Phó chủ tịch và các đồng chí trong BTV Hội nông dân huyện. Ở Thị trấn có đồng chí Trần Văn Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Ban thường vụ Hội nông dân Thị trấn, Chi hội trưởng, chi hội phó nông dân 07 khối và   các tổ viên tổ hội nghề nghiệp nuôi ong lấy mật trên địa bàn Thị Trấn.

Tại buổi  ra mắt Ban thường vụ Hội nông dân Thị trấn đã công bố và trao quyết định thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp nuôi ong mật gồm 14 tổ viên, có 01 tổ trưởng,  01 tổ phó. Tổ hội đã thảo luận và thông qua quy chế hoạt động, thông qua kế hoạch bảo tồn và phát triển giống ong nội tự nhiên.

Việc thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp nuôi ong lấy mật là một việc làm rất ý nghĩa, thiết thực cho hội viên, nông dân trên địa bàn nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới, qua đó tập hợp, thu hút hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ chức hội để sinh hoạt và hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết và tạo sức mạnh thông qua sự liên kết sản xuất tập thể, từ đó giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình, thúc đẩy liên kết, phát triển sản xuất hàng hóa tại địa phương.

Sau buổi ra mắt, Hội nông dân Thị trấn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023). Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội nông dân Việt Nam. Cách đây 90 năm, tại Hội nghị Trung ương Đảng tháng 10/1930, đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Tổng Nông hội Đông Dương (tên gọi đầu tiên của Hội Nông dân Việt Nam ngày nay). Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua các giai đoạn lịch sử, với các tên gọi khác nhau, Hội Nông dân Việt Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng, có nhiều đóng góp tích cực và quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của đất nước. Tại phiên họp ngày 17/01/1991, Bộ Chính trị đã đồng ý lấy ngày 14/10/1930 làm ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Cùng với sự ra đời và phát triển của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân Thị trấn Thanh Chương đã có sự trưởng thành và phát triển ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình, thu hút đông đảo nông dân tham gia tổ chức Hội. Hiện nay Thị trấn có 07 chi hội nông dân tại 07 khối với 1009 hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

Các phong trào của Hội nông dân đã từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng và mạng lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị trấn.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Văn Hưng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn đã chúc mừng Hội nông dân nhân ngày thành lập, biểu dương những đóng góp to lớn của Hội nông dân Thị trấn vào tiến trình xây dựng và phát triển của Thị trấn Thanh Chương. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Hội Nông dân Thị trấn cần tập trung tổ chức Hội vững mạnh, để đảm đương vai trò trung tâm và nòng cốt, dẫn dắt phòng trào nông dân; đổi mới hình thức tuyên tuyền vận động, đa dạng hóa hình thức tập hợp nông dân; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, kiến thức hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh cho nông dân .... Cùng chung tay xây dựng Thị trấn ngày càng phát triển, góp phần vào phong trào thi đua chung hướng tới xây dựng Thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024 lập nhiều thành tích kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Thị trấn Thanh chương (1984-2024).

Tại buổi tọa đàm các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể tại Thị trấn  đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Hội Nông dân Thị trấn nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam./.