Thị trấn Thanh Chương ra quân giải tỏa hành lang ATGT đường bộ đợt 02/2023

Thứ tư - 19/04/2023 08:26
Hưởng ứng đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn toàn huyện đợt 02/2023. Để thực hiện có hiệu quả công tác giải toả HLATGT theo Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của HĐND tỉnh  góp phần đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 và đạt mục tiêu giảm tối thiểu từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.  Sáng ngày 19/4/2023,  Thị trấn Thanh Chương huy động lực lượng Công an, quân sự, các ban ngành, đoàn thể ra quân giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo trật tự công cộng, ATGT, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị trấn.
Đ/c Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, CT- UBND thị trấn, Trưởng BCĐ trực tiếp chỉ đạo công tác giải tỏa HLATGT

Ngay trong ngày đầu ra quân, các lực lượng đã tuyên truyền, vận động và tiến hành giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên các trục đường. Tháo dỡ và giải tỏa các điểm họp chợ trái phép, các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, các điểm tập kết nguyên vật liệu xây dựng, để biển quảng cáo, lắp mái hiên che vi phạm hành lang ATGT; xử lý nghiêm tình trạng xả nước thải, để rác ra đường đảm bảo mỹ quan đô thị, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn Thị trấn.

Các lực lượng tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm HLATG

Trước đó, từ ngày 17 và 18/4, Ban chỉ đạo giải tỏa HLATGT thị trấn đã họp triển khai và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức ra quân đợt 02/2023. Tổ tuyên truyền đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, cũng như đến trực tiếp các khu vực thường xuyên bị lấn chiếm HLATGT như khu vực ngã 5 khối 3A, Chợ chiều…để tuyên truyền, vận động, giải thích cho các hộ kinh doanh tự giác chấp hành. Tổ thống kê, kẻ vạch đã  tiến hành xác định chỉ giới, kẻ vạch sơn, khảo sát các trường hợp vi phạm về trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường để tuyên truyền và ký cam kết tự giác tháo dỡ, giải tỏa và khắc phục những vi phạm trên.

BCĐ họp triển khai và phân công nhiệm vụ để tổ chức ra quân giải tỏa HLATGT đợt 02/2023
Tổ tuyên truyền gặp gỡ trực tiếp các trường hợp vi phạm để tuyên truyền, vận động, giải thích
Thành viên BCĐ kẻ vạch sơn, xác định chỉ giới hành lang ATGT
Đ/c Tưởng Đăng Hào, CT-UBND, Trưởng BCĐ quán triệt một số nội dung với các lực lượng trước khi ra quân

Trong quá trình giải tỏa, sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở,  phần lớn người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường QL 46B và các tuyến đường chính trong nội thị đều nghiêm túc thực hiện và đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang ATGT của tỉnh, huyện, thị trấn. Một số hộ dân đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tự tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình đồng thời ký cam kết không tái phạm hoặc sẽ thực hiện việc tháo dỡ trong thời gian sớm nhất. Song nhiều trường hợp vẫn cố tình lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông đường bộ buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Các lực lượng tháo dỡ công trình vi phạm HLATG
Các lực lượng tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm HLATG
Các lực lượng tháo dỡ công trình vi phạm HLATG
Các lực lượng xử lý các trường hợp kinh doanh, buôn bán trên lòng, lề đường
Các lực lượng tháo dỡ, tạm giữ biển quảng cáo vi phạm HLATG
Lực lượng chức năng làm việc, ký cam kết với các hộ kinh doanh

Ra quân  giải tỏa hành lang ATGT đường bộ đợt 02/2023 sẽ được tiến hành từ ngày 19 đến ngày 20/4/2023 và sẽ được triển khai trên tất cả các tuyến đường nội thị và nội khối. Sau đợt ra quân, Thị trấn sẽ tiếp tục huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhất là các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác đảm trật tự, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường. Phân công lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm đảm bảo đường thông, hè thoáng, xây dựng bộ mặt thị trấn xanh, sạch, đẹp, văn minh tiến tới xây dựng thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: thitran.thanhchuong.nghea.gov.vn