Thị trấn: Kiên quyết lập lại hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Thứ ba - 22/08/2023 10:11
Thực hiện công điện số 08/CĐ-UBND ngày 10/8/2023 của UBND huyện Thanh Chương; Đồng thời tiếp tục hoàn thiện các nội dung của tiêu chí “Giao thông đô thị” theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh và nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn. Sáng ngày 22/8/2023, Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang ATGT đường bộ thị trấn phối hợp với các lực lượng tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường nội thị.

Trong quá trình giải tỏa, sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở,  phần lớn người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường QL 46B và các tuyến đường chính trong nội thị đều nghiêm túc thực hiện và đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang ATGT của tỉnh, huyện, thị trấn. Đa số các hộ dân đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tự tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình.

Đ/c Tưởng Đăng Hào, CT- UBND thị trấn, Trưởng BCĐ của thị trấn và đ/c Nguyễn Thế Cường, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, thành viên BCĐ huyện phụ trách thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác giải tỏa HLATGT

Song nhiều trường hợp vẫn cố tình lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông đường bộ nhất là việc họp chợ trái phép tại Ngã 5 - Khối 3A, Cổng chợ chiều; Cổng chợ trung tâm thị trấn...buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ tang vật vi phạm và lập biên bản xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm

Song song với công tác vận động, giải tỏa, các lực lượng của thị trấn cũng đã tuyên truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh, các gia đình trên dọc tuyến đường ký cam kết không lấn chiếm cũng như không tái lấn chiếm. Sau đợt ra quân, Thị trấn sẽ tiếp tục huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhất là các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác đảm trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường và đưa công tác giải tỏa, chống tái lấn chiềm hành lang ATGT là nhiệm vụ thường xuyên. Phân công lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm đảm bảo đường thông, hè thoáng, xây dựng bộ mặt thị trấn xanh, sạch, đẹp, văn minh tiến tới xây dựng thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập