HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG, AN NINH NĂM 2022, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2023

Thứ bảy - 14/01/2023 12:37
Chiều ngày 13/01/2023, UBND thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác quốc phòng – an ninh năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, ở huyện có đồng chí Thượng tá Đậu Hồng Thắm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Ở thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, các khối và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng.
Các đồng chí Chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn đã khẳng định: Năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng cho việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ X và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thị trấn giai đoạn 2021 – 2025; Là năm đầu tiên thực hiện Đề án xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn, phong trào thi đua yêu nước tại thị trấn đã được đẩy mạnh và diễn ra sôi nổi. Nổi bật là đã thực hiện thành công mục tiêu kép vừa kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, đô thị và dịch vụ; thực hiện có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh tiếp tục phát triển toàn diện. Công tác cải cách hành chính trên địa bàn được nâng cao,  việc chuyển đổi số được triển khai và đẩy mạnh. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên, làm việc nhiệt huyết và khoa học, đạo đức công vụ được chỉnh đốn và trau dồi. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một trong những tiết mục vnă nghệ chào mừng Hội nghị

Với sự đổi mới trong việc thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử và cuộc họp không giấy, các đại biểu dự hội nghị đã được xem bức tranh tổng thể về các hoạt động, những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022 và những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong năm 2023 qua phóng sự bằng hình ảnh sống động do Ban tổ chức hội nghị chuẩn bị với chủ đề “Nhìn lại phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của thị trấn”.

Đồng chí Thượng tá Đậu Hồng Thắm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Đậu Hồng Thắm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhân dân và cán bộ thị trấn trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và bổ sung thêm những yêu cầu và giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa để thị trấn tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ký kết giao ước thi đua

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn đã phát động phong trào thi đua năm 2023 đồng thời tổ chức ký kết phong trào thi đua giữa Chủ tịch UBND thị trấn với các ngành, đoàn thể, BCH các khối với các mục tiêu chủ yếu như: Tổng giá trị thu nhập đạt 950 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 95 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách đạt 16 tỷ đồng. Cả 03 Nhà trường giữ vững đạt chuẩn quốc gia; Giữ vững đơn vị đạt chuẩn quốc gia về y tế; Tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm còn 3%; 98% gia đình đạt đơn vị văn hóa; 100% đơn vị khối giữ vững đơn vị văn hóa; Hoàn thành 90 % tiêu chí đô thị văn minh; 100% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn được công nhận “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4% …

Ký kết giao ước thi đua

Để đạt được mục tiêu trên, đồng chí Tưởng Đăng Hào kêu gọi toàn thể cán bộ, bộ đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thị nhà nhà phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, nỗ lực cao nhất vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Khen thưởng tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn đã tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn cho 42 tập thể, 59 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, công tác quốc phòng an ninh, công tác làm giao thông thủy lợi 16/10 và phong trào làm chủ nhật xanh năm 2022./.