UBND THỊ TRẤN TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 3/2023

Thứ hai - 27/03/2023 16:10
Chiều ngày 27/3/2023, UBND thị trấn đã tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 4 năm 2023. Tham dự Phiên họp có các đồng chí trong thường trực, thành viên UBND thị trấn; Các cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực và các đồng chí Khối trưởng của 07 khối. Đồng chí Tưởng Đăng Hào – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Phiên họp.
Hình ảnh tại Phiên họp

Trong tháng 3/2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Chỉ đạo hoàn thành đề án sản xuất vụ Xuân năm 2023. Phong trào xây dựng "Đô thị văn minh" được chỉ đạo tích cực, quyết liệt; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình triển khai trên địa bàn; Tổ chức lấy ý kiến dự thảo Luật đất đai theo tinh thần chỉ đạo UBND, MTTQ huyện; Các hoạt động văn hoá xã hội sôi nổi: Tham gia đạt thành tích cao tại giải thể thao Lễ hội đền Bạch Mã 2023, tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hiệu quả; Tổ chức ra quân huấn luyện năm 2023 theo đúng kế hoạch; Công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Cải cách hành chính được đẩy mạnh, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt kết quả cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông dọc quốc lộ 46B và việc họp chợ trái phép tại ngã 5 khối 3A, cổng chợ chiều vẫn chưa được xử lý dứt điểm; Việc thu gom rác thải tại một số điểm tập kết vẫn chưa đảm bảo. Phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" ở một số khối hiệu quả chưa cao như khối 2A và khối 7A. Tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả chưa cao.

Các đại biểu thảo luận tại Phiên họp
Tại Phiên họp, các đại biểu đã cơ bản nhất trí cao với các nội dung dự thảo báo cáo, đồng thời các đại biểu cũng tham gia đóng góp một số ý kiến như: Kế hoạch xây dựng thị trấn đạt chuẩn "Đô thị văn minh" cần cụ thể và được triển khai đồng bộ; Cần có biện pháp xử lý dứt điểm việc họp chợ trái phép tại ngã 5 và trước cổng Chợ Chiều khối 3A; Hỗ trợ các khối làm đường điện chiếu sáng theo tiêu chuẩn đô thị văn minh; Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn; Nâng cao hiệu quả công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm; Đề nghị xí nghiệp thủy lợi nối vòi bơm trạm rú Nguộc để bơm nước cứu lúa cho nhân dân trong mùa hạn hán; Hướng dẫn các hộ gia đình có đất ruộng sản xuất nông nghiệp có nhu cầu chuyển đổi mô hình sản xuất; Có biện pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của các đồng chí Công an viên kiêm khối phó ở các khối...
Các đại biểu thảo luận tại Phiên họp
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Chủ tịch UBND thị trấn đã tiếp thu, trao đổi đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu,  đồng thời đồng chí cũng giao trách nhiệm cho các cán bộ, công chức phụ trách các ngành, lĩnh vực trên cơ sở các kiến nghị đề xuất của các thành phần tham gia Phiên họp để tiến hành kiểm tra và tham mưu UBND thị trấn giải quyết kịp thời.
Các đại biểu thảo luận tại Phiên họp
Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4/2023, đồng chí Tưởng Đăng Hào yêu cầu: Triển khai thực hiện có hiệu quả "Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Thanh Chương (27/10/1984 - 27/10/2024) và xây dựng thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn Đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024". Tập trung chăm sóc cây trồng sản xuất Vụ Xuân 2023, quan tâm công tác phòng chống hạn, phòng chống cháy rừng. Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn; Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra công tác hành nghề y dược tư nhân; Tham mưu kiểm tra, rà soát và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND thị trấn; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở tại cơ quan;  Tăng cường tuần tra, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; hành lang ATGT; PCCC trên địa bàn; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, triển khai dịch vụ công. Tập trung chỉ đạo quy trình giải quyết các trường hợp thuê ki ốt trái thẩm quyền sau kết luận thanh tra; Tuyên truyền tiểu thương để thực hiện dự án Chợ trung tâm thương mại thị trấn.
Các đại biểu thảo luận tại Phiên họp
Đối với BCH các khối, đồng chí chủ trì đề nghị: Phát động nhân dân hưởng ứng tích cực "Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Thanh Chương (27/10/1984 - 27/10/2024) và xây dựng thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn Đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024". Tập trung chăm sóc cây trồng sản xuất vụ Xuân 2023, chuẩn bị điều kiện sản xuất vụ Hè Thu 2023; Quan tâm công tác phòng chống hạn, phòng chống sâu bệnh cho cây lúa; tập trung chỉ đạo tăng đàn, tái đàn vật nuôi;Tuyên truyền và làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thực hiện tốt "Ngày Chủ nhật xanh" tháng 04 năm 2023; Thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nội dung do UBND thị trấn và các ngành chỉ đạo.
Các đại biểu thảo luận tại Phiên họp
Trên cơ sở nhiệm vụ, chức năng của các ngành, các lĩnh vực, các khối để chủ động rà soát, bổ sung những giải pháp thiết thực, cụ thể, phù hợp với từng lĩnh vực được giao, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 4 năm 2023./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: thitran.thanhchuong.nghean.gov.vn