Thị trấn: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7-HĐND thị trấn, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 12/06/2023 10:48
Tính đến ngày 12/6/2023, các đại biểu HĐND thị trấn đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) - HĐND thị trấn, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khối trên địa bàn với trên 700 cử tri tham gia.
Hội nghị tiếp xúc tại khối 4A

Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri ở 07 khối, các đại biểu HĐND thị trấn đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình, thời gian sẽ tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND thị trấn; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của các cử tri trước, trong Kỳ họp thứ 6 và thông qua báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm  6 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị tiếp xúc tại khối 1A
Hội nghị tiếp xúc tại khối 2A

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, xây dựng, cử tri trên địa bàn đã có nhiều ý kiến trao đổi thảo luận với các đại biểu HĐND thị trấn, trong đó tập trung vào các vấn đề về: Các giải pháp để thực hiện các tiêu chí xây dựng thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn Đô thị văn minh theo đúng lộ trình; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn; Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Có giải pháp đầu tư, quản lý khai thác Trung tâm thương mại khối 2A, Chợ Chiều khối 3A để tương xứng với tiềm năng, mang lại hiệu quả kinh tế; Duy trì đảm bảo hành lang ATGT, vệ sinh môi trường; Kiểm tra cải tạo, nâng cấp hệ thống mương thoát nước, mương tưới tiêu đảm bảo sản xuất nông nghiệp; Tiếp tục có kế hoạch nâng cấp đường giao thông nội thị, nội khối; Chú trọng tăng cường công tác phòng chống cháy nổ và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...

Ông Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Đại biểu HĐND thị trấn trao đổi và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri
Ông Nguyễn Anh Đức , Phó Chủ tịch HĐND, Đại biểu HĐND thị trấn trao đổi và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri, với tinh thần cầu thị, các đồng chí trong Thường trực UBND thị trấn và các đại biểu HĐND thị trấn đã tiếp thu và giải trình trực tiếp một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền các các đại biểu HĐND thị trấn tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới. Dự kiến Kỳ họp thứ 7, HĐND thị trấn, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 30/6/2023./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập