PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 7/2023 CỦA UBND THỊ TRẤN THANH CHƯƠNG

Thứ ba - 01/08/2023 17:09
Chiều ngày 31/07/2023, UBND thị trấn tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 07, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 08 năm 2023. Đồng chí Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Phiên họp.
Hình ảnh phiên họp

Trong tháng 7/2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; Chỉ đạo chăm sóc cây trồng sản xuất vụ Hè thu năm 2023; Tổ chức tốt các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7; Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023; Phối hợp tổ chức Giải bóng đá thiếu niên hè 2023; Các dự án, công trình xây dựng đầu tư công được giám sát chặt chẽ, thi công đúng tiến độ, chất lượng công trình đảm bảo; Tiến hành rà soát đánh giá các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; Công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Cải cách hành chính được đẩy mạnh, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Ngày thứ Bảy vì dân”; Thủ tục hành chính liên thông 03 lĩnh vực gồm đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 06 tuổi trên cổng dịch vụ công quốc gia được triển khai thực hiện.

Đồng chí Tưởng Đăng Hào, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Phiên họp.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông dọc quốc lộ 46B và việc họp chợ trái phép tại ngã 5 khối 3A, cổng chợ chiều sau giải tỏa vẫn chưa được xử lý dứt điểm; Một số khu vực, một số tuyến đường trên địa bàn vẫn chưa đảm bảo vệ sinh môi trường. Tham gia thảo luận tại Phiên họp các đại biểu đã cơ bản nhất trí cao với các nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2023 đồng thời các đại biểu cũng có một số kiến nghị như: UBND thị trấn có chủ trương đầu tư cải tạo đối với kênh mương đã xuống cấp; Có biện pháp xử lý tình trạng người dân bán trước cổng chợ và ngoài đường tại chợ chiều gây mất ATGT và vệ sinh môi trường tại khu vực; Tiến hành khảo sát và có phương án xây rào chắn rác hoặc bố trí thêm xe đựng rác tại các khu vực tập kết rác thải không đảm bảo tại các địa bàn các khối; Có phương án hỗ trợ trong việc thiết kế xây dựng thiết chế thể thao tại các khối; Có phương án hỗ trợ trong việc tu sửa, nâng cấp hệ thống truyền thanh của các khối để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền.

Hình ảnh phiên họp

Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Chủ tịch UBND thị trấn đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu,  đồng thời giao trách nhiệm cho các cán bộ, công chức phụ trách các ngành, lĩnh vực trên cơ sở các kiến nghị đề xuất của các thành phần tham gia Phiên họp để tiến hành kiểm tra và tham mưu UBND thị trấn giải quyết kịp thời.
Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2023, đồng chí Tưởng Đăng Hào yêu cầu: Tổ chức chăm sóc vụ Hè thu 2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2023, thực hiện tốt công tác PCTT TKCN; Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm;Triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9; Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra công tác ATTP, hành nghề y dược tư nhân. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án công trên địa bàn. Tập trung tiến hành quy trình xử lý các hộ thuê ốt trái thẩm quyền theo kết luận sau thanh tra; Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện, tại hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh chợ Trung tâm thương mại Thanh Chương.Tăng cường tuần tra, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; hành lang ATGT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, triển khai dịch vụ công trực tuyến. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở tại cơ quan. Các cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực tập trung rà soát và tham mưu để xây dựng các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh theo đúng thời gian.

Hình ảnh phiên họp

Đối với BCH các khối, đồng chí Tưởng Đăng Hào đề nghị: Tiếp tục tập trung chăm sóc vụ Hè Thu 2023,triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông 2023 quan tâm công tác phòng PCTT - TKCN; Tham gia giám sát cộng đồng các công trình, dự án công trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra và tham mưu xử lý các hành vi vi phạm vệ sinh môi trường, tài nguyên khoáng sản, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, y dược tư nhân và hành lang ATGT; Làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy rừng trên địa bàn khối; Tiếp tục triển khai thực hiện vận động lắp đặt Camera an ninh tại các tổ dân cư.Triển khai các hoạt động kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nội dung do UBND thị trấn và các ngành chỉ đạo.

Hình ảnh phiên họp

Trên cơ sở nhiệm vụ, chức năng của các ngành, các lĩnh vực, các khối để chủ động rà soát, bổ sung những giải pháp thiết thực, cụ thể, phù hợp với từng lĩnh vực được giao, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 8 năm 2023./.