Thị trấn: Ra mắt mô hình “Cựu chiến binh làm Bí thư chi đoàn danh dự”

Thứ sáu - 14/07/2023 10:54
Nhằm góp phần tăng cường công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên, đồng thời để nâng cao nhận thức và trách nhiệm cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và cán bộ, đoàn viên Đoàn thanh niên trong việc chấp hành các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước. Tối ngày 13/7/2023, tại Khối 3A, BTV Đoàn thanh niên phối hợp với BTV Hội Cựu chiến binh thị trấn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cựu chiến binh làm bí thư chi đoàn danh dự”
Lãnh đạo Hội CCB huyện, Huyện đoàn, lãnh đạo địa phương trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Đình Dần

Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Nguyễn Tư Bình, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó bí thư huyện đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong Ban Thường Vụ Hội CCB, Ban Thường vụ đoàn thanh niên thị trấn, đại diện Chi ủy Chi bộ, Ban chỉ huy, Ban công tác mặt trận, Ban cán sự chi hội cựu chiến binh, cán bộ, đoàn viên chi đoàn khối 3A thị trấn.

Quang cảnh tại buổi Lễ ra mắt mô hình

Việc ra mắt mô hình “Cựu chiến binh làm bí thư chi đoàn danh dự” sẽ đổi mới căn bản nội dung, phương thức sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, tâm lý tuổi trẻ, nhiệm vụ chính trị của địa phương; nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt; phát huy năng lực tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên. Mô hình cũng đã tạo dựng được sự tương tác và phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội CCB để trở thành khối thống nhất trong hoạt động Đoàn, Đội hiệu quả. Mô hình cũng sẽ phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm công tác, năng lực tổ chức, ý thức kỷ luật, tinh thần gương mẫu và uy tín của lực lượng CCB để thúc đẩy sự sáng tạo, sức bật mới cho thế hệ trẻ hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Tư Bình, Phó chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tư Bình, Phó chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương Hội CCB thị trấn đã phối hợp tốt với đoàn thanh niên thị trấn triển khai mô hình “Cựu chiến binh làm bí thư chi đoàn danh dự” đúng quy định cũng như thời gian đề ra, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Hội CCB và Đoàn thanh niên thị trấn phối hợp phát huy tốt mô hình nhằm tạo tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cho tổ chức đoàn ở khu dân cư trong công tác phối hợp giáo dục thế hệ trẻ. Thông qua mô hình này bồi dưỡng, giới thiệu hội viên CCB ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên trong tổ chức Hội CCB trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Đình Dần, Bí thư chi đoàn danh dự khối 3A phát biểu và nói chuyện tại Lễ ra mắt mô hình

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện, Huyện đoàn, lãnh đạo địa phương đã trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Đình Dần, Hội viên Hội CCB tại Chi hội 3A làm Bí thư chi đoàn danh dự tại Chi đoàn 3A. Sau Lễ ra mắt tại khối 3A, mô hình “Cựu chiến binh làm bí thư chi đoàn danh dự” sẽ được nhân rộng và triển khai trên địa bàn các khối còn lại./.