Đảng ủy thị trấn tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2023

Thứ năm - 30/03/2023 16:12
Chiều ngày 30/3, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận quý I/2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư đảng ủy và đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Tưởng Đăng Hào, PBT đảng ủy, Chủ tịchUBND phát biểu tại Hội nghị

Về tham dự Hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ công chức tại thị trấn và các đồng chí Bí thư chi bộ, Khối trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các khối.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe thường trực Đảng ủy báo cáo đánh giá kết quả quý I/2023, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023 và nghe thường trực UBND triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Thanh Chương (27/10/1984-27/10/2024) và xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024.

Quang cảnh tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, xây dựng và sôi nổi, các đại biểu về tham dự Hội nghị cơ bản nhất trí cao với các nội dung Báo cáo và Kế hoạch do thường trực Đảng ủy, UBND thị trấn chuẩn bị và triển khai. Bên cạnh đó các đại biểu cũng có nhiều ý kiến đánh giá và kiến nghị các giải pháp để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra như: Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo  công tác bầu khối trưởng tại khối 3A; Việc triển khai các nội dung trong phong trào thi đua đặc biệt cần được tuyên truyền triển khai đồng bộ và rộng rãi trong nhân dân; Các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn "Đô thị văn minh" cần được khảo sát, đánh giá cụ thể để có các giải pháp thực hiện phù hợp và đảm bảo hoàn thành vào cuối năm 2023; Cần kiểm tra, hỗ trợ xi măng để các khối vận động nhân dân tu sửa các tuyến đường, mương đã xuống cấp; Đề xuất thay thế dãy cây Cau Vua vì  làm hư hỏng vỉa hè khu vực công viên Hồ trung tâm ; Có hướng dẫn và hỗ trợ các khối để xây dựng, nâng cấp thiết chế văn hóa, thể thao tại các khối; Quan tâm quy hoạch, xây dựng, chỉnh trang các chợ trên địa bàn; Khảo sát xây dựng các cụm cờ, các tuyến đường văn minh tại các khối…

Quang cảnh tại Hội nghị

Các ý kiến của các đại biểu đã được các đồng chí chủ trì tiếp thu và trao đổi đầy đủ và nhận được sự đồng tình của các đại biểu. Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư đảng ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I/2023; đồng thời, lưu ý vẫn còn một số việc tham mưu, đề xuất cho Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND còn chậm, nội dung chưa đạt yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư đảng ủy kết luận và giao nhiệm vụ

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các chi bộ, Ban công tác mặt trận, ban chỉ huy 07 khối tiếp tục bám sát các Nghị quyết, Kết luận, Chương trình công tác của Đảng ủy, HĐND, UBND và nhiệm vụ được giao của từng ngành để chủ động tham mưu, phối hợp tham mưu cho Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao trong quý II/2023. Đồng thời tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả "Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Thanh Chương (27/10/1984-27/10/2024) và xây dựng thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh (giai đoạn 2022-2024)"./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập