Thị trấn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Thứ ba - 31/01/2023 10:02
Sáng ngày 31/01, tại Khối 1A thị trấn,  Đảng ủy, UBND và các ngành tại thị trấn phối hợp với Khối 1A tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.
Các đại biểu và Nhân dân tham gia trồng cây

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Thường trực ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban MTTQ, Trưởng tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND thị trấn; Trưởng trạm Y tế; Ban giám hiệu Trường THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm non thị trấn; Bí thư Chi bộ, Khối trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận 07 khối và đông đảo bà con Nhân dân và cán bộ khối 1A thị trấn.

Lễ phát động được tổ chức trang trọng

Ngay sau Lễ phát động được tổ chức trang trọng, các đại biểu và Nhân dân đã tham gia trồng hàng trăm cây các loại, chủ yếu là cây Bằng Lăng Tím để tạo bóng mát và cảnh quan trong khuôn viên Nhà văn hóa khối 1A và khu vực đập Rành Rành mới được chỉnh trang.

Các đại biểu và Nhân dân tham gia trồng cây

Dịp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023, UBND thị trấn triển khai trồng 200 cây Hoa Bằng Lăng tím trên các tuyến đường chính của các khối đồng thời đã chỉ đạo và tuyên truyền các hộ gia đình trên địa bàn tiếp tục trồng các loại cây trên các tuyến đường, các công trình công cộng của khối, trồng cây tại các vườn rừng, các vườn hộ  phù hợp với quy hoạch, và tạo cảnh quan đô thị, đem lại giá trị, lợi ích kinh tế.

Các đại biểu và Nhân dân tham gia trồng cây

Để cây trồng xong được bảo vệ và phát triển tốt, tạo thành những cung đường đẹp, tạo môi trường xanh, UBND thị trấn và các khối đã lựa chọn cây giống tốt, chuẩn bị hố trồng, phân bón, nước tưới, dụng cụ trồng cây, không làm hình thức, có phương án đỡ cây, bảo vệ cây, sau khi trồng phân công tổ chức, cá nhân bảo vệ và chăm sóc./.