PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 4/2023 CỦA UBND THỊ TRẤN

Thứ sáu - 28/04/2023 15:33
Sáng ngày 28/4, UBND thị trấn tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 4/2023. Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Phiên họp.
Hình ảnh tại Phiên họp
Theo báo cáo của UBND thị trấn, trong tháng 4/2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thị trấn đạt nhiều kết quả quan trọng, đáng khích lệ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Chỉ đạo chăm sóc tốt các loại cây trồng, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân năm 2023. Tập trung tuyên truyền có hiệu quả Luật bảo vệ Môi trường và tiêu chí Đô thị văn minh. Tổ chức thành công hội nghị kiện toàn các tổ hòa giải cơ sở ở các khối. Phối hợp với UBND huyện đối thoại với tiểu thương kinh doanh tại Chợ trung tâm Khối 2A. Tổ chức làm việc với các hộ kinh doanh tại Chợ Chiều Khối 3A. Ra quân tuyên truyền và tiến hành giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ đợt 02/2023. Các dự án, công trình xây dựng đầu tư công được giám sát chặt chẽ, thi công đảm bảo chất lượng. Công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Cải cách hành chính được đẩy mạnh, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt kết quả tốt…Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông dọc quốc lộ 46B và việc họp chợ trái phép tại ngã 5 khối 3A, cổng chợ Chiều Khối 3A sau giải tỏa vẫn chưa được xử lý dứt điểm; Việc cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử cho nhân dân đạt tỷ lệ thấp; Công tác vận động xã hội hóa để thực hiện lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn vẫn chưa được triển khai theo kế hoạch.
Hình ảnh tại Phiên họp
Thảo luận tại Phiên họp, các thành phần tham gia đã tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những giải pháp trong phát triển KT-XH của thị trấn như: Giải pháp nâng cao chất lượng việc cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử cho nhân dân; Giải quyết vấn đề nước tưới tiêu phục vụ chống hạn để sản xuất trong mùa hè; Khơi thông và nâng cấp các tuyến mương tưới tiêu phục vụ sản xuất; Nâng cao chất lượng giám sát các công trình, dự án đầu tư công trên địa bàn; Giải pháp về thực hiện Đề án vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bảo vệ cây xanh đô thị…
Hình ảnh tại Phiên họp
Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Trong tháng 05/2023 các ban, ngành, cán bộ, công chức cần  đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND và kế hoạch của UBND thị trấn về các nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó cần tập trung chăm sóc cây trồng sản xuất Vụ Xuân 2023, quan tâm công tác phòng chống hạn. Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, tiếp tục nhân rộng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn . Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Triển khai công tác phòng chống dịch Coovid-19 trong tình hình mới, tổ chức kiểm tra công tác ATTP, hành nghề y dược tư nhân. Tham mưu kiểm tra, rà soát và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND thị trấn. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án công trên địa bàn; Tập trung tiến hành quy trình xử lý các hộ thuê ốt trái thẩm quyền theo kết luận sau thanh tra và Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện, tại hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh chợ Trung tâm thương mại Thanh Chương. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở tại cơ quan;  Tăng cường tuần tra, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; hành lang ATGT trên địa bàn; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, triển khai dịch vụ công trực tuyến.
Hình ảnh tại Phiên họp
Đối với các khối cần triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tham gia giám sát cộng đồng các công trình, dự án công trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5); 69 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ( 07/5/1954- 07/5/2023); Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy rừng trên địa bàn khối. Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra và tham mưu xử lý các hành vi vi phạm vệ sinh môi trường, tài nguyên khoáng sản, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, y dược tư nhân. Khối 3A phối hợp tổ chức Hội nghị bầu khối trưởng nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo đúng quy trình, quy định. Thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nội dung do UBND thị trấn và các ngành chỉ đạo./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập