Thị trấn Thanh Chương: Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 05/09/2023 17:01
Chiều ngày 05/9, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây  dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn Thanh Chương phối hợp với Khối 7A và gia đình tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông Trịnh Minh Hiếu tại Khối 7A thị trấn Thanh Chương.
Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và BCH Khối 7A tham dự tại Lễ khởi công

Ông Trịnh Minh Hiếu, sinh năm 1983, là người tàn tật bẩm sinh, gặp khó khăn trong sinh hoạt đời thường và chưa có chế độ hỗ trợ của Nhà nước. Ông và vợ đã có 04 đứa con hiện đang còn nhỏ, hàng ngày hai vợ chồng chỉ sản xuất nông nghiệp để nuôi con và trang trải cuộc sống. Hiện nay gia đình ông Hiếu vẫn đang ở chung với bố mẹ mà chưa có nhà riêng để sinh sống.

Việc khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Trịnh Minh Hiếu nằm trong kế hoạch thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU, ngày 10 tháng 02 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở. Đến nay Ban Chỉ đạo vận động tại thị trấn  tổ chức vận động được 75.000.000 đồng. Và đây là ngôi nhà đầu tiên trong số 3 nhà xây mới và 01 nhà sửa chữa trên địa bàn thị trấn đã được Ban chỉ đạo huyện đưa vào kế hoạch giải ngân kinh phí hỗ trợ từ nay đến 2024, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Hiếu là nguồn vận động tại chỗ từ cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn đóng góp.

Về tham dự và phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Hường, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn, Trưởng Ban chỉ đạo đã khẳng định: Việc tổ chức vận động, tiếp nhận và triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn với phương châm “Phát huy tối đa nội lực, tăng cường tranh thủ ngoại lực”, đảm bảo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sớm có nhà ở, ổn định cuộc sống, an tâm lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn. Đồng thời, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên thoát nghèo của người dân góp phần xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024 và xây dựng thị trấn ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh. Đồng chí cũng mong muốn gia đình ông Trịnh Minh Hiếu nỗ lực cùng nhà thi công xây dựng nhà ở chất lượng, an toàn và hoàn thành đúng tiến độ, tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế và sớm thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Và trong quá trình thi công xây dựng gia đình ông Trịnh Minh Hiếu sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cấp uỷ, BCH khối, của bà con nhân dân khối 7A cũng như các ban ngành, đoàn thể thị trấn  bằng các hoạt động hỗ trợ thiết thực cả về vật chất, ngày công và tinh thần để giúp đỡ hộ gia đình ông Trịnh Minh Hiếu sớm hoàn thành công trình xây dựng và ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi Lễ khởi công, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Hội Nông dân huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình, Hội Nông dân thị trấn đã trao cho gia đình ông Hiếu số tiền 3.000.000 đồng tương đương gần 3.000 viên gạch là nguồn kinh phí do hội viên Hội Nông dân ủng hộ hưởng ứng Chương trình “Viên gạch nghĩa tình” do Hội Nông dân tỉnh phát động./.