Thị trấn Thanh Chương phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi

Thứ bảy - 21/10/2023 08:56
Hưởng ứng ngày toàn dân ra quân làm thủy lợi (16/10), sáng 21/10, tại khối 5A, UBND Thị trấn Thanh Chương đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị năm 2023.
Toàn cảnh Lễ phát động
Về tham dự lễ phát động, ở huyện có đồng chí Lê Thị Hồng Thiết, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc TTBDCT huyện; Đ/c Nguyễn Thế Cường, Trường phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện. Ở Thị trấn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại diện các ngành, đoàn thể, cán bộ 07  khối, cán bộ, nhân dân khối 5A và các em học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghệp, giáo dục thường xuyên huyện.
Đợt ra quân làm thủy lợi 16/10 năm nay sẽ được tiến hành từ ngày 16/10 đến ngày 31/12/2023,   toàn dân Thị trấn sẽ tiếp tục  thực hiện chương trình kiên cố hóa kênh mương, giao thông đồng ruộng, vệ sinh môi trường gắn với chương trình xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022 – 2024. Thông qua đó, tập trung tu sửa công trình nạo vét kênh mương tưới, tiêu thủy lợi, công trình bị sạt lở, hư hỏng, chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho sản xuất vụ Đông năm 2023, đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, phục vụ cho tiêu úng, chống lũ lụt, hạn hán, tiêu thoát nước đô thị đảm bảo vệ sinh môi trường...
Để tổ chức phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn đạt được hiệu quả thiết thực và hoàn thành các khối lượng công việc đã đề ra, UBND Thị trấn đã giao cho bộ phận tham mưu phối hợp với các khối tiến hành khảo sát hệ thống đường sá, cầu cống, kênh mương ....và xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, phân rõ công việc cho từng khối, từng khu dân cư để ra quân. Đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của ngày 16/10.
Sau Lễ phát động tại khối 5A, cán bộ nhân dân tại 07 khối trên địa bàn sẽ đồng loạt hưởng ứng ra quân, tiến hành nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị theo từng tổ dân cư phấn đấu hoàn thành khối lượng trên 4000 m3, trong đó làm giao thông nông thôn 1.500m3;  đắp bờ vùng bờ thửa giao thông đồng ruộng trên 800m3 ; nạo vét kênh tưới, kênh tiêu trên 700m3; phát quang đường xá, cắt cỏ, vệ sinh kênh tưới, vệ sinh các trục đường, khu vục trung tâm thị trấn khoảng 1.000 m3.
Việc phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, bảo vệ môi trường trên địa bàn Thị trấn sẽ được duy trì hàng năm để phát huy thành quả đã đạt được trong công tác thủy lợi, vệ sinh môi trường trong những năm qua, đồng thời để nâng cao nhận thức và hình thành tập quán lâu dài bền vững trong nhân dân Thị trấn về công tác thủy lợi, vê sinh môi trường và ý thức tinh thần trách nhiệm của nhân dân về tu bổ, sửa chữa các công trình thủy lợi, kênh mương nội đồng, giao thông đô thị, vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, chống ngập úng, ý thức sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và chống ô nhiễm nguồn nước trên địa bàn, góp phần xây dựng Thị trấn ngày càng sạch, đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu

Nguồn tin: thitran.thanhchuong.nghean.gov.vn