Thị trấn Thanh Chương: Khai giảng lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2023

Chủ nhật - 24/09/2023 10:24
Chiều ngày 22/9, Ủy ban nhân dân Thị trấn, Hội LHPN Thị trấn; Hội Nông dân Thị trấn phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương tổ chức Khai giảng lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2023 cho 37 học viên là các hội viên hội phụ nữ, hội nông dân trên địa bàn.
Đ/c nguyễn Văn Viên  UV BTV Đảng uỷ- Phó Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc lớp học
Đ/c nguyễn Văn Viên UV BTV Đảng uỷ- Phó Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc lớp học

Dự lễ khai giảng có đại diện Trung tâm GDNN-GDTT; Lãnh đạo hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội tại thị trấn, chi hội trưởng Phụ nữ, nông dân các khối và toàn thể học viên lớp học.

Đại biểu và toàn thể học viên lớp học tham dự lễ khai giảng

Việc mở lớp học nghề kỹ thuật chế biến món ăn  nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn Thị trấn được học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập gia đình góp phần phát triển kinh tế địa phương. Thông qua lớp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới hiện nay.

Đ/c: Trần Đình Hoàn tổ trưởng tổ đào tạo nghề TTGDNN- GDTX huyện thông qua quyết định mở lớp

Theo kế hoạch, lớp học diễn ra trong vòng 2 tháng, các học viên sẽ được học những kiến thức cơ bản trong ngành bếp, cách lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm tươi sạch, đảm bảo chất lượng; các phương pháp sơ chế và xử lý nguyên liệu đúng cách để cho ra những món ăn ngon. Ngoài học lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành nấu các món ăn đơn giản trong gia đình và các món ăn trong các đám tiệc; cách trang trí để làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trường cấp chứng chỉ nghề./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập