Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023

Thứ tư - 26/04/2023 11:18
Sáng ngày 26/4, Hội Người cao tuổi thị trấn tổ chức Hội nghị biểu dương Người Cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Hội nghị rất vinh dự được tiếp đón Ông Lê Minh Sơn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện và các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn; Các ủy viên Ban chấp hành Hội Người cao tuổi thị trấn và đặc biệt là những Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi trên địa bàn.
Lãnh đạo Hội Người cao tuổi huyện và thị trấn đã trao Giấy chứng nhận Người Cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi
Việc tổ chức Hội nghị nằm trong sự chỉ đạo của Hội Người cao tuổi huyện Thanh Chương về thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2021-2030 và các kế hoạch hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về việc tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi các cấp giai đoạn 2018-2023.
Hình ảnh tại Hội nghị
Trong báo cáo do Ông Lê Văn Cường, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn trình bày đã nhấn mạnh:  Phong trào người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi là một trong những phong trào nổi bật của Người cao tuổi thị trấn trong vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, với các mô hình hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương và chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân thị trấn xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.
Ông Lê Văn Cường,  Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn báo cáo tại Hội nghị
Trong 05 qua, Hội Người cao tuổi thị trấn luôn tích cực vận động, tuyên truyền người cao tuổi phát triển kinh tế gia đình, mang những kinh nghiệm nghề của mình đã hoạt động để tiếp túc phát triển kinh tế, giúp đỡ người lao động có việc làm, có thu nhập, chia sẻ truyền đạt kinh nghiệm nghề với thế hệ trẻ trong quá trình khởi nghiệp làm giàu, phát huy đúng tinh thần vai trò là người cao tuổi. Điển hình có các các Hội viên làm kinh tế giỏi như: Hội viên Võ Bá Năm, khối 5A, sản xuất kinh doanh đồ gỗ; Hội viên Nguyễn Tiến Ái, khối 5A, sản xuất kinh doanh chăn nuôi Nhím; Hội viên Võ Xuân Kinh, khối 2A, kinh doanh hàng điện tử, điện lạnh; Hội viên Nguyễn Đình Định, khối 3A, kinh doanh vật liệu xây dựng…với tổng doanh thu qua 05 năm là 7.960.000.000 đồng và đã ủng hộ từ thiện nhân đạo 235.000.000 đồng.
Ông Nguyễn Khắc Huệ,  Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn báo cáo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Lê Minh Sơn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích khá toàn diện trong giai đoạn vừa qua của Hội Người cao tuổi thị trấn. Nhiều người cao tuổi tại thị trấn đã có những đóng góp cho an sinh xã hội tại địa phương như hỗ trợ người cao tuổi khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi, các phong trào thiện nguyện, nhân đạo… đó là những tấm gương sáng, tấm lòng thiện nguyện để lan tỏa cùng phát triển kinh tế của địa phương. Ông Lê Minh Sơn đã nhấn mạnh: Với vị trí đặc biệt là địa bàn trung tâm của huyện, vì vậy Hội Người cao tuổi thị trấn cần  “phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng Đảng bộ chính quyền địa phương hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.
Ông Lê Minh Sơn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện phát biểu chỉ đạo
Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ của giai đoạn tiếp theo nhân rộng các mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi với nhiều ngành nghề khác nhau. Tiếp tục tuyên tuyền tới từng cán bộ, hội viên hội Người cao tuổi toàn thị trấn về phong trào thi đua yêu nước, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi và triển khai quán triệt sâu rộng, tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Nhất là phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Thanh Chương (27/10/1984 - 27/10/2024) và xây dựng thị trấn Thanh Chương đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024.
Hình ảnh tại Hội nghị
Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Người cao tuổi huyện và thị trấn đã trao Giấy chứng nhận Người Cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023 cho 04 Hội viên: Võ Bá Năm, khối 5A; Nguyễn Tiến Ái, khối 5A; Võ Xuân Kinh, khối 2A và  Nguyễn Đình Định, khối 3A./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập