Phiên họp thường kỳ tháng 11/2023 của UBND Thị trấn

Thứ năm - 30/11/2023 10:36
Sáng ngày 30/11, UBND Thị trấn tổ chức Phiên họp thường kỳ để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 11 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023. Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì Phiên họp.
Đ/c Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì Phiên họp.

Tham dự Phiên họp có đồng chí  Trần Văn Hưng, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn; Các đồng chí trong Thường trực UBND; Các cán bộ, công chức tại UBND Thị trấn; Công an Thị trấn; Trưởng Trạm Y tế và Khối trưởng 07 Khối.

Tháng 11/2023,  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; Tiếp tục tập trung triển khai Đề án sản xuất vụ Đông năm 2023; Tập trung chỉ đạo quyết liệt tiêm phòng gia súc, gia cầm tại các khối; Tập trung công tác phòng chống mưa lũ; chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh; Tổ chức rà soát công tác bình xét khối văn hoá, làng văn hoá; Hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023; Phối hợp tổ chức thành công ngày khối đại đoàn kết toàn tại các khu dân cư; Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam;  Các dự án, công trình xây dựng đầu tư công tiếp tục được giám sát chặt chẽ, thi công đúng tiến độ, chất lượng công trình đảm bảo. Tiếp tục thực hiện các nội dung về đất đai theo kết luận sau thanh tra…Công tác chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Cải cách hành chính được đẩy mạnh, thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Việc tổ chức kiểm tra các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTTT, các dịch vụ văn hoá chưa đảm bảo; Chưa xử lý dứt điểm tình trạng họp chợ trái phép tại ngã 5 khối 3A, cổng chợ chiều, cổng chợ thị trấn và dọc Quốc lộ 46B...

Thảo luận tại Phiên họp, các thành phần tham gia đã tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những giải pháp trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP, AN của Thị trấn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Phiên họp, đồngchí Trần Văn Hưng, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, công chức UBND và các khối đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong tháng 11/2023. Đồng chí cũng đề nghị UBND Thị trấn các ngành cần tập trung chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các báo cáo, tài liệu, hồ sơ phục vụ Kỳ họp HĐND Thị trấn cuối năm 2023; Tiếp tục rà soát các ý kiến, kiến nghị của cử tri, của các Đại biểu HĐND Thị trấn, các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết của HĐND để xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023, Đồng chí Tưởng Đăng Hào, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì Phiên họp yêu cầu các cán bộ, công chức, các ngành và các khối cần tập trung tập trung tổng hợp, tổng kết các hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Tiếp tục tập trung triển khai đề án sản xuất vụ Đông năm 2023; thực hiện tốt phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; Tiếp tục ra quân làm thuỷ lợi đợt 16/10 đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Kiểm soát các khoản thu, chi trong trường học, chấn chỉnh kịp thời các sai sót, vi phạm nếu có; Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm;

Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án công trên địa bàn; Tập trung thực hiện thực hiện Thông báo số 385-TB/HU của huyện ủy Thanh Chương  về kết luận của Thường trực Huyện ủy tại Hội nghị nghe UBND huyện, các đơn vị liên quan báo cáo nội dung các kết luận sau kiểm tra, thanh tra đang tồn đọng, chưa giải quyết xong; các vụ việc do báo chí, do đơn thư của công dân phản ánh. Tiến hành sắp xếp lại vị trí bán hàng tại Chợ chiều Khối 3A; Tăng cường tuần tra, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; hành lang ATGT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Tổ chức khám tuyển NVQS năm 2024 đạt chỉ tiêu theo kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số, triển khai dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện có hiệu quả “Ngày thứ 7 vì Dân” tháng 12. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở tại cơ quan. Các cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực tập trung rà soát và triển khai xây dựng các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh theo đúng thời gian.

Về các ý kiến thảo luận, đề xuất của các thành phần tham gia Phiên họp được thường trực UBND và các cán bộ, công chức phụ trách các lĩnh vực tiếp thu, trao đổi cụ thể và báo cáo những giải pháp thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Nội dung: Đăng Tuấn - Ảnh: Ngọc Dịu